ติวคณิต พิชิต Final ม.4 เทอม 1

จำนวนจริง

จำนวนจริงเป็นอีกหนึ่งบทหลักสำคัญมากกกกก…… ที่ออกในสนามสอบ Final เทอมนี้ และยังเป็นบทพื้นฐานที่ใช้ต่อยอดในการเรียนบทฟังก์ชัน ม.4 เทอม 2 อีกด้วย ที่สำคัญบทนี้ยังเป็นอีกหนึ่งบทที่ออกสอบในสนาม A-Level เช่นกัน ถ้าน้องไม่แม่นบทนี้มากพอก็มีโอกาสที่จะทำให้เราไปต่อได้ลำบากในเทอมหน้า

สำหรับบทจำนวนจริงจุดเน้นหลัก ๆ ของบท คือ การแก้สมการ-อสมการพหุนาม การแก้สมการ-อสมการค่าสัมบูรณ์ ซึ่งการจะทำข้อสอบได้และมีประสิทธิภาพนั้นนอกจากการเข้าใจในนิยามและสมบัติ น้องจะต้องฝึกแก้โจทย์บ่อย ๆ และรู้ว่าอาจารย์ชอบหยิบจุดไหนของบทมาออกสอบ จุดไหนที่อาจารย์ชอบเอามาหลอก (รู้จุดออก-รู้จุดหลอก) โดยดูจากข้อสอบเก่า ฝึกทำข้อสอบเก่า และข้อสอบที่ระดับความยากใกล้เคียงให้คล่องมือ

นอกจากนี้เทคนิคการทำโจทย์ก็สำคัญ เพราะในห้องสอบเราต้องทำข้อสอบแข่งกับเวลา การเรียนรู้เทคนิคการทำโจทย์จะช่วยให้แก้โจทย์ได้ไวขึ้นและทำข้อสอบได้ทัน ดังนั้น Key หลักของการสอบ Final ครั้งนี้ให้ Success คือ รู้จุดออกสอบ และฝึกทำโจทย์แบบมีเทคนิค

ถ้าน้องอยากรู้ว่าข้อสอบ Final ต้องเน้นจุดไหน และมีเทคนิคการทำโจทย์ยังไงให้ Final นี้ไม่มีพลาด ดาวน์โหลดเอกสารแล้วไปติวกับพี่เอ๋กันได้เลย!!!

Top
สอบถามรายละเอียดได้ที่นี่ค่ะ