ติวคณิต พิชิต Final ม.5 เทอม 1

เวกเตอร์

เวกเตอร์ คำที่คุ้นเคยมาตั้งแต่ ม.4 เทอม 1 ในวิชาฟิสิกส์ เป็นอีกหนึ่งบทที่ออกสอบ Final สำหรับ ม.5 เทอม 1 ถือเป็นบทขนาดกลางที่มีหัวข้อสำคัญหลาย ๆ หัวข้อแทรกอยู่ในบท ทำให้การเตรียมตัวสอบบทเวกเตอร์จะต้องใช้เวลาระดับนึง

แต่เมื่อเราเจาะลึกกันจริง ๆ สำหรับบทนี้จุดเน้นหลัก ๆ คือ น้องต้องหาเวกเตอร์ให้เป็น เข้าใจเรื่องของผลคูณเชิงสเกลาร์ ผลคูณเชิงเวกเตอร์ วิธีในการคูณกันและสมบัติในการคูณของเวกเตอร์ทั้งสองแบบ ซึ่งสนามสอบ Final หลาย ๆ โรงเรียน หรือแม้กระทั่งสนามสอบ A-Level อาจารย์จะชอบหยิบจุดหลัก ๆ เหล่านี้มาเล่นเป็นส่วนใหญ่ เพราะมีจุดให้เล่น ให้หลอก น้อง ๆ ได้เยอะแยะมากกกก

ดังนั้น การจะผ่านการสอบครั้งนี้ไปได้และทำคะแนนได้ดี น้องต้องทบทวนเรื่องเหล่านี้ให้จบก่อนสอบ แล้วลองหาข้อสอบเก่ามาฝึกทำ โดยลองขอข้อสอบเก่าจากรุ่นหรืออาจารย์ที่สอน จะได้รู้แนวว่าอาจารย์ชอบออกข้อสอบแบบไหน และหาข้อสอบสอบอื่น ๆ มาทำเพิ่มเติม สิ่งสำคัญที่ขาดไม้ได้เลยก็ คือ การทำโจทย์อย่างมีเทคนิค เพื่อลดเวลาในห้องสอบ ซึ่งเทคนิคจะเกิดขึ้นได้เมื่อเจอโจทย์หลากหลายหรือมีคนช่วยแนะนำ

แต่ถ้าน้องไม่อยากเสียเวลาไปหาโจทย์หรือเทคนิคการทำโจทย์ด้วยตัวเอง อยากหาคนช่วยแนะ ช่วยชี้จุดออกสอบ Final และเทคนิคการทำโจทย์บทเวกเตอร์ เพื่อให้การสอบ Final นี้คะแนนไม่พลาดเป้า ก็ดาวน์โหลดเอกสารแล้วไปติวกับพี่เอ๋กันได้เลย!!!

Top
สอบถามรายละเอียดได้ที่นี่ค่ะ