แนะนำแนวข้อสอบเข้า ม.1 วิชาคณิตศาสตร์ พร้อมเทคนิคทำข้อสอบฉบับ WE BY THE BRAIN

แนะนำแนวข้อสอบเข้า ม.1 วิชาคณิตศาสตร์ พร้อมเทคนิคทำข้อสอบ

น้อง ๆ คนไหนที่อยากสอบเข้า ม.1 ในโรงเรียนมัธยมศึกษาชั้นนำ อยากจะเรียนห้องพิเศษ หรือห้อง Gifted การให้ความสำคัญกับการเตรียมตัวตั้งแต่เนิ่น ๆ จะช่วยให้น้องไปถึงเป้าหมายที่วาดฝันไว้ได้ โดยในบทความนี้ พี่กอล์ฟ (อ.ชวลิต กุลกีรติการ) จะพาน้อง ๆ ไปดูแนวข้อสอบเข้า ม.1 วิชาคณิตศาสตร์ พร้อมวางแผนเตรียมตัวและแชร์เทคนิคทำข้อสอบดี ๆ ให้ รับรองว่าจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน!

สนใจหัวข้อไหน คลิกเลย!

แนวข้อสอบเข้า ม.1 วิชาคณิตศาสตร์

สามารถดาวน์โหลดดู ข้อสอบเข้า ม.1 คณิตศาสตร์ ได้ที่นี่เลย

แนะนำคอร์สติวข้อสอบเข้า ม.1 วิชาคณิตศาสตร์ จาก WE BY THE BRAIN

นะนำคอร์สติวข้อสอบเข้า ม.1 วิชาคณิตศาสตร์ จาก WE BY THE BRAIN

เห็นข้อสอบเข้า ม.1 วิชาคณิตศาสตร์กันไปแล้ว มีบทเรียนไหนบ้างที่น้อง ๆ รู้สึกว่ายาก หรือทำไม่ได้ แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะคอร์สติวข้อสอบเข้า ม.1 วิชาคณิตศาสตร์ จาก WE BY THE BRAIN จะช่วยเตรียมความพร้อมให้กับน้อง ๆ เอง ไม่ว่าจะเป็น การปรับพื้นฐานคณิตศาสตร์ให้แน่นขึ้นเพื่อพร้อมสำหรับการเรียนในชั้นถัดไป หรือการฝึกทำโจทย์ข้อสอบ เพื่อพิชิตทุกสนามสอบเข้า ม.1

1. คอร์สติวเข้ม & ตะลุยโจทย์คณิตศาสตร์ สอบเข้า ม.1

คอร์สติวเข้ม & ตะลุยโจทย์คณิตศาสตร์ สอบเข้า ม.1 จะเหมาะกับน้อง ๆ ป.6 ที่กำลังเตรียมตัวสอบเข้า ม.1 ในโรงเรียนชั้นนำที่มีการแข่งขันสูง และโรงเรียนประจำจังหวัดในรูปแบบของห้องเรียนปกติ

ประโยชน์ที่น้อง ๆ จะได้รับจากคอร์สเรียนนี้

 • พี่ติวเตอร์จะสรุปเนื้อหาและสูตรต่าง ๆ ที่สำคัญ จำเป็น และออกข้อสอบบ่อย ๆ โดยจะสรุปให้อย่างกระชับและเป็นระบบ แยกให้เป็นกลุ่ม ๆ ตามหัวข้อการออกข้อสอบ ทำให้วางแผนการเรียนได้เข้าใจง่ายและเป็นระบบ
 • พี่ติวเตอร์จะพาไปทำน้อง ๆ ไปทำโจทย์จากข้อสอบเข้า ม.1 และข้อสอบ Pre-Test ของโรงเรียนชั้นนำที่มีการแข่งขันสูง ครบทุกบท เพื่อให้น้อง ๆ แม่นยำเนื้อหา ไม่ตื่นสนามเมื่อต้องเข้าห้องสอบจริง
 • พี่ติวเตอร์จะให้เทคนิคการมอง การวิเคราะห์ และการคำนวณด้วยสูตรลัดที่จะทำให้น้อง ๆ ทำข้อสอบได้เร็วขึ้นในวันสอบจริง

สิ่งที่จะได้รับ

 • หนังสือเรียน รวม 320 หน้า พร้อมโจทย์ 540 ข้อ

ราคาคอร์สเรียน

 • ราคา 3,200 บาท

2. คอร์สตะลุยโจทย์คณิตศาสตร์ สสวท. ป.6

คอร์สตะลุยโจทย์คณิตศาสตร์ สสวท. ป.6 จะเหมาะสำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการสอบแข่งขันคณิตศาสตร์ สสวท. หรือต้องการสอบเข้า ม.1 ในห้องเรียนพิเศษอย่างห้อง Gifted โดยเฉพาะ อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะเรียนคอร์สนี้ แนะนำให้น้องเรียนคอร์ส ติวเข้ม & ตะลุยโจทย์ คณิตศาสตร์ สอบเข้า ม.1 ให้จบก่อน

ประโยชน์ที่น้อง ๆ จะได้รับจากคอร์สเรียนนี้

 • พี่ ๆ จะพาตะลุยข้อสอบจริงของคณิตศาสตร์ สสวท. ซึ่งจัดเป็นข้อสอบที่ยากและเป็นแนวที่มักถูกนำไปออกข้อสอบในกลุ่มห้องเรียนพิเศษ เช่น ห้อง Gifted
 • พี่ ๆ จะเสริมเทคนิคคิดลัดและเสริมความรู้เพิ่มเติมที่เกินจากหลักสูตร ป.6 ให้ด้วย เพื่อให้น้อง ๆ สามารถทำข้อสอบยากได้เร็วขึ้น

สิ่งที่จะได้รับ

 • หนังสือเรียน รวม 140 หน้า พร้อมโจทย์ 175 ข้อ (อัปเดตข้อสอบถึงปีล่าสุด)

ราคาคอร์สเรียน

 • 2,500 บาท

วางแผนเตรียมตัวสอบก่อนเข้า ม.1 อย่างไรให้สอบติดสำเร็จ

การสอบเข้า ม.1 จะต้องสอบตั้ง 5 วิชา ได้แก่ คณิตศาสตร์, วิทยาศาสตร์, สังคมศึกษา, ภาษาไทย และภาษาอังกฤษ อาจทำให้น้อง ๆ หลายคนไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นติวหนังสือสอบอย่างไรดี แต่ไม่ต้องกังวลไป พี่กอล์ฟจัดตารางติวหนังสือมาให้แล้ว แนะนำให้ติวหนังสือแต่ละวิชาตามไทม์ไลน์นี้เลย รับรองว่า อ่านหนังสือทัน เก็บครบทุกวิชาสอบเข้า ม.1 อย่างแน่นอน!

ปิดเทอมซัมเมอร์ ป.6 เทอม 1 ปิดเทอม เดือนตุลาคม ป.6 เทอม 2 สอบเข้า ม.1
เรียนเก็บเนื้อหาวิชาคณิตศาสตร์ + วิทยาศาสตร์
เรียนเก็บเนื้อหาวิชาภาษาไทย + สังคมศึกษา + ภาษาอังกฤษ
ตะลุยโจทย์ + ฝึกฝนทำโจทย์เพิ่มเติม
ควรเริ่มเตรียมตัวติวหนังสือสอบเข้า ม.1 ตอนไหนดี

ควรเริ่มเตรียมตัวติวหนังสือสอบเข้า ม.1 ตอนไหนดี?

น้อง ๆ สามารถเริ่มเตรียมตัวได้ตั้งแต่ ป.5 เทอม 2 หรือช่วงปิดเทอม ก่อนขึ้น ป.6 เทอม 1 เนื่องจากการสอบเข้า ม.1 เป็นการสอบหลายวิชา จึงต้องแบ่งเวลาการเตรียมให้กับทุก ๆ วิชา ถ้าไม่เตรียมตัว แล้วไปอ่านหนังสือตอนช่วงใกล้สอบทีเดียว รับรองเลยว่าอ่านหนังสือไม่ทันอย่างแน่นอน!

ควรเริ่มเก็บเนื้อหาคณิตศาสตร์บทไหนก่อนดี?

วิชาคณิตศาสตร์ในระดับประถมศึกษาทั้งหมด สามารถแบ่งเป็นกลุ่ม ๆ ได้ น้อง ๆ ควรเริ่มเก็บจากกลุ่มที่เราถนัด (หรือรู้สึกว่าง่ายตอนเรียน) ก่อน เพื่อเป็นกำลังใจก่อนไปเก็บเรื่องที่ยากขึ้น หรืออาจจะเริ่มเก็บจาก

 • ระบบจำนวนเต็ม, เศษส่วนและทศนิยม 
 • การแยกตัวประกอบ, ห.ร.ม. และค.ร.น.
 • สมการและโจทย์ปัญหาสมการ
 • อัตราส่วนและร้อยละ
 • สถิติและความน่าจะเป็น
 • เรขาคณิตทั้ง 2 มิติ และ 3 มิติ

เทคนิคทำข้อสอบคณิตศาสตร์ พิชิตคะแนนสอบเข้า ม.1

น้อง ๆ คนไหนที่ยังรู้สึกกังวลอยู่ พี่กอล์ฟมี 5 เทคนิคทำข้อสอบคณิตศาสตร์มาให้ ลองเอาไปปรับใช้กับตัวเองดู รับรองว่าจะช่วยให้ทำข้อสอบได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน!

 1. ในวันสอบ ต้องควบคุมความตื่นเต้นให้ดี คิดไว้เสมอว่าเราเตรียมตัวมาพร้อมดีแล้ว
 2. เริ่มต้นจากการสแกนข้อสอบทั้งฉบับดูก่อนว่า ข้อไหนง่าย ปานกลาง หรือยาก
 3. เริ่มทำจากกลุ่มข้อที่ง่ายก่อน โดยทำให้เร็วที่สุดเพื่อตุนคะแนนส่วนแรกในมือ จากนั้นไล่ทำข้อปานกลาง ส่วนข้อยากเก็บไว้ทีหลัง
 4. ปัญหาที่เจอบ่อยในการสอบวิชาคณิตศาสตร์คือทำไม่ทัน ดังนั้นเราควรเช็กเป็นระยะ เช่น เวลาผ่านไปครึ่งทางแล้วเราทำไปได้กี่ข้อแล้ว
 5. ก่อนหมดเวลาซัก 5 นาที ถ้าข้อไหนที่เรายังไม่ได้ทำ ควรเดาคำตอบไปด้วย เผื่ออาจจะได้คะแนน ดีกว่าเว้นว่างไปเฉย ๆ

ติวข้อสอบเข้า ม.1 วิชาคณิตศาสตร์ กับ WE BY THE BRAIN พร้อมลุยทุกสนามสอบ!

เป็นอย่างไรกันบ้างกับแนวข้อสอบเข้า ม.1 วิชาคณิตศาสตร์ และคอร์สติวสอบเข้า ม.1 วิชาคณิตศาสตร์ ที่พี่กอล์ฟนำมาฝากในบทความนี้ หวังว่าจะช่วยให้น้อง ๆ เข้าใจการสอบวิชาคณิตศาสตร์มากขึ้น สามารถวางแผนการเรียน รวมไปถึงการติวหนังสือสอบได้อย่างเหมาะสม และสามารถสอบติดโรงเรียนมัธยมชั้นนำตามที่ฝันไว้ได้

อัปเดตข่าวสารและสอบถามรายละเอียดคอร์สติวข้อสอบเข้า ม.1 วิชาคณิตศาสตร์ จาก WE BY THE BRAIN ได้ที่ 

โรงเรียนกวดวิชา วี บาย เดอะเบรน เรียนสนุก เข้าใจง่าย ทำโจทย์ได้จริง!

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top
สอบถามรายละเอียดได้ที่นี่ค่ะ