อาชีพยุคใหม่ ทางเลือกของคนในปัจจุบัน

อาชีพยุคใหม่ ทางเลือกของคนในปัจจุบัน
สวัสดีค่ะน้อง ๆ ที่น่ารักทุกคน วันนี้พี่วีวี่จะพาน้อง ๆ ไปรู้จักกับอาชีพยุคใหม่ ที่สอดคล้องกับสภาพสังคมที่เปลี่ยนแปลงไป จะมีอะไรบ้างนั้น มาติดตามดูกันเลยจ้า
 • null

  อาชีพที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพ

  ปัจจุบันผู้คนต่างหันมาใส่ใจและให้ความสำคัญในเรื่องสุขภาพของตนเองกันมากขึ้น เพื่อจะมีชีวิตที่ยืนยาวอย่างมีความสุข จึงหาวิธีทำให้ตนเองมีสุขภาพที่ดี คอร์สออกกำลังกาย อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเสริมบำรุงร่างกาย จึงได้รับความนิยม

 • อาชีพที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยง

  ผู้หญิงและผู้ชาย ในปัจจุบันครองตัวเป็นโสดกันมาขึ้น และอัตราการเกิดก็มีน้อย หลาย ๆ คนจึงหันมาเลี้ยงสัตว์ไว้เป็นเพื่อนกันมากขึ้น คนที่มีใจรักสัตว์อยู่แล้ว อาชีพด้านนี้ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เช่น สัตวแพทย์ ร้านขายอุปกรณ์สัตว์เลี้ยง การผลิตอาหารสัตว์เลี้ยง

 • null

  อาชีพเกี่ยวกับสินค้าและบริการสำหรับผู้สูงอายุ

  เนื่องจากสังคมกำลังเข้าสู่ยุคที่มีประชากรผู้สูงอายุเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้สินค้าสำหรับคนในวัยนี้เป็นที่ต้องการและได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เช่น กลุ่มประเภทผลิตภัณฑ์สำหรับผู้สูงอายุ บ้านสำหรับผู้สูงอายุ สินค้าเพื่อสุขภาพ

 • อาชีพเกี่ยวกับภาษา

  เพราะภาษาเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการสื่อสาร ในโลกไร้พรหมแดน การติดต่อจึงสามารถเชื่อมต่อกันได้ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการพูด การเขียน หรือการคิดถ้อยคำ ที่ทำให้ผู้รับสารเข้าใจได้โดยง่าย ยังคงเป็นที่ต้องการในปัจจุบัน ยิ่งหากสามารถสื่อสารได้หลายภาษา ก็ยิ่งได้เปรียบมากขึ้น

 • อาชีพเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมและแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ

  เทคโนโลยีในโลกทุกวันนี้มีการปรับตัวอยู่ตลอด โดยปฏิเสธไม่ได้ว่าเทคโนโลยีได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเรา ทั้งการเสพข้อมูล การสร้างสังคมออนไลน์ หรือการเข้าถึงแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ บน Smart Phone ที่ช่วยให้เกิดความสะดวกสบาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน

 • null

  อาชีพเกี่ยวกับความสวยงาม

  จะเห็นได้ว่า ปัจจุบันไม่ใช่แค่ผู้หญิงที่หันมาดูแลตนเองให้ดูดี แต่ผู้ชายหลาย ๆ คนก็หันมาดูแลตนเองด้วยเช่นกัน ทำให้เกิดธุรกิจในด้านนี้ขึ้นมาอย่างมากมาย เช่น สินค้าเพื่อความงาม ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

 • [
  /info_list]
  นี่เป็นส่วนหนึ่งของอาชีพยุคใหม่ที่เป็นเพียงแนวทางนะคะ ในวันที่โลกยังคงหมุน การเปลี่ยนแปลงย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ อาชีพที่เคยได้รับความนิยมในอดีต อาจจะลดน้อยลงหรือหายไป และเกิดอาชีพใหม่ ๆ ขึ้นมาเพื่อรองรับความต้องการของคนในสังคมปัจจุบันแทน แล้วพบกับพี่วีวี่ได้ใหม่นะคะ บ๊าย บาย

  ขอบคุณข้อมูลจาก       มติชนออนไลน์, SMELeader

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  Top
  สอบถามรายละเอียดได้ที่นี่ค่ะ