WE BY THE BRAIN โรงเรียนกวดวิชา คณิต - วิทย์ อันดับ 1 ของประเทศ

Category - article

6 เทคนิค เรียนพิเศษช่วงปิดเทอมให้ได้ความรู้มากที่สุด

article

สวัสดีค่ะน้อง ๆ กลับมาพบกับพี่วีวี่อีกแล้ว เข้าสู่ช่วงซัมเมอร์แล้ว น้อง ๆ หลายคนคงกำลังเรียนพิเศษเพื่อเตรียมสอบมหาวิทยาลัย หรือเพื่อฟิตเกรดกันอยู่ วันนี้พี่วีวี่เลยอยากจะนำเทคนิคดี ๆ ที่จะช่วยให้น้อง ๆ เรียนพิเศษให้ได้ความรู้มากที่สุด และคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป มีเทคนิคอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย !

เรียนพิเศษช่วงปิดเทอม: 5 เหตุผลที่ช่วยให้ตัดสินใจง่ายขึ้น

article

สวัสดีค่ะน้อง ๆ ใกล้จะถึงช่วงซัมเมอร์แล้ว หลายคนคงกำลังวางแผนเที่ยว หรือวางแผนหากิจกรรมทำช่วงซัมเมอร์กันอยู่ แต่พี่วีวี่เชื่อว่า น้อง ๆ อีกหลายคน คงกำลังหาข้อมูลและตัดสินใจว่าจะเรียนพิเศษช่วงซัมเมอร์ดีหรือเปล่า เพราะถึงแม้จะปิดเทอมแล้ว แต่การหาความรู้ก็ใช่ว่าจะต้องหยุดไปด้วย วันนี้พี่วีวี่เลยจะมาแนะนำ 5 เหตุผล ที่จะช่วยน้อง ๆ ให้ตัดสินใจง่ายขึ้นว่าจะเรียนพิเศษช่วงปิดเทอมดีไหม มีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย 1. ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ถ้าหากน้อง ๆ คนไหน เบื่อกับการอยู่บ้านช่วงปิดเทอม หรืออยู่บ้านแล้วไม่ได้ทำอะไรเป็นพิเศษ การไปเรียนพิเศษช่วงซัมเมอร์ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะน้อง ๆ จะได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ อีกทั้ง การไปเรียนพิเศษช่วงซัมเมอร์ยังช่วยฝึกความเคยชินต่อการขวนขวายและค้นหาความรู้ตลอดเวลาอีกด้วย 2. เจอเพื่อนใหม่ น้อง ๆ บางคนติดเพื่อนมาก พอปิดเทอมก็จะไม่ค่อยได้เจอเพื่อน บางคนก็จะเศร้า ไม่ร่าเริง การไปเรียนพิเศษช่วงซัมเมอร์ จะทำให้เจอเพื่อนที่ไปเรียนด้วยกัน หรือถ้าไม่มีเพื่อนไปเรียนด้วยกัน การไปเรียนคลาสสอนสดห้องใหญ่ก็อาจทำให้เจอเพื่อนใหม่ได้ แถมบางครั้ง เพื่อนที่เจอที่เรียนพิเศษนี้แหละ จะกลายมาเป็นเพื่อนสนิทของเรา 3. ทบทวนเนื้อหา เพิ่มความเข้าใจก่อนเปิดเทอม ก่อนปิดเทอม เรียนเท่าไหร่ก็ไม่เข้าหัว ตามเพื่อนไม่ทัน พอทำข้อสอบปลายภาค คะแนนก็เลยออกมาไม่ดี แถมหลายวิชา พอไม่เข้าใจเนื้อหาแล้ว เปิดเทอมมาเจอเนื้อหาที่ต่อยอดจากเนื้อหาเก่า ก็ยิ่งไม่เข้าใจไปกว่าเดิม ถ้าน้อง ๆ คนไหนเจอปัญหานี้อยู่ การเรียนพิเศษช่วงปิดเทอมช่วยได้แน่นอน เพราะหลายๆ โรงเรียนกวดวิชา จะมีคอร์สที่ทบทวนเนื้อหาแต่ละชั้นเรียนให้น้อง ๆ ได้เรียน รับรองว่าเปิดเทอมนี้ เรียนตามเพื่อนทันแน่นอน 4. พิชิตเนื้อหาล่วงหน้า เตรียมพร้อมก่อนเปิดเทอม เปิดเทอมทีไหร่กิจกรรมเต็มไปหมด ทั้งกีฬาสี ทั้งงานโรงเรียน ไม่มีเวลาทวนเนื้อหาในห้องเรียนเลย พอสอบเกรดก็ออกมาไม่ดี ถ้าเจอปัญหาแบบนี้อยู่…

มาดูกัน ! ข้อควรรู้ ก่อนสมัคร กสพท 62 ของ 4 มหาวิทยาลัยยอดฮิตแต่ละภูมิภาค

article

เหลืออีกเดือนนิด ๆ สำหรับการเปิดรับสมัคร กสพท 62 และ TCAS รอบ 3 น้อง ๆ หลายคนคงกำลังตื่นเต้นรอลุ้นผลสอบวิชาเฉพาะแพทย์กันอยู่ วันนี้พี่วีวี่เลยจะมาแนะนำข้อควรรู้ ก่อนสมัคร กสพท 62 ของ 4 มหาวิทยาลัยยอดฮิตในแต่ละภูมิภาค อันได้แก่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย !

3 อาชีพ สุดรุ่ง สำหรับคนชอบเรียนเลข

article

สวัสดีค่ะน้อง ๆ ใกล้ถึงวันที่จะยื่นคะแนน TCAS รอบสาม รับตรงร่วมกันแล้ว หากน้อง ๆ คนไหนที่เรียนสายวิทย์ – คณิต หรือศิลป์ – คำนวณ และยังไม่รู้ว่าจะเลือกเรียนคณะไหนดี หรืออยากทำอาชีพอะไร วันนี้พี่วีวี่จะมาแนะนำ 3 อาชีพ สุดรุ่ง สำหรับคนชอบเรียนเลข มีอาชีพอะไรบ้าง ไปดูกันเลย ! นักวิศวกรรมการเงิน เริ่มต้นกันด้วยอาชีพวิศวกรรมการเงิน ซึ่งถือเป็นอาชีพที่ค่อนข้างใหม่ในไทย ไม่ค่อยมีคนรู้จัก แต่เป็นอาชีพที่ความต้องการในตลาดแรงงานกำลังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยทั่วไปแล้ว การเรียนในสาขาวิศวกรรมการเงินจะเน้นการเรียนทักษะด้านการวิเคราะห์การเงิน การลงทุน และการจัดการความเสี่ยง ตลอดจนการใช้เครื่องคำนวณและเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างชำนาญ เมื่อจบแล้ว งานที่ทำส่วนใหญ่จะเป็นงานด้านบริหารความเสี่ยง นโยบายสินเชื่อ วิเคราะห์หลักทรัพย์ หรือการเป็นนักวิจัยในหน่วยงานธนาคาร และบริษัทหลักทรัพย์   มหาวิทยาลัยที่เปิดสอน คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาวิศวกรรมการเงิน มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย (ปริญญาตรี) หลักสูตรวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาวิศวกรรมการเงิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (ปริญญาโท – หลักสูตรนานาชาติ) หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมการเงินและการจัดการ (FEM)มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (ปริญญาโท) โครงการหลักสูตรร่วม สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง + นิด้า KMITL-NIDA Double Degree Program in Financial Engineering (หลักสูตรปริญญาตรีต่อเนื่องปริญญาโท (4+1) – นานาชาติ)   นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล `{`Data Scientist`}` นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Scientist) ถือได้ว่าเป็นอาชีพมาแรงแห่งทศวรรษที่บริษัทเล็ก ใหญ่…

[TCAS 62 : รับตรง] เกณฑ์การสมัคร รับตรงวิศวะ มหาวิทยาลัยภูมิภาค มข. – มอ. – มช.

article

อีกไม่นานแล้วนะคะ สำหรับการเปิดรับสมัคร TCAS 62 รอบที่ 3 เชื่อว่าน้อง ๆ หลายคนคงกำลังคิดอยู่ว่าจะยื่นคณะวิศวกรรมศาสตร์ของมหาวิทยาลัยไหนดี วันนี้พี่วีวี่เลยเอาเกณฑ์การสมัครรับตรง คณะวิศวกรรมศาสตร์ของมหาวิทยาลัยภูมิภาค อันได้แก่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มาให้น้อง ๆ ดู ถ้าอยากรู้ว่ามีเกณฑ์รับตรงอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย!

[TCAS 62 : รับตรง] ใครอยากเป็นเด็กวิศวะจุฬา ฯ ห้ามพลาด! เกณฑ์การสมัคร รับตรงวิศวะ จุฬาฯ

article

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะคะสำหรับการเปิดรับสมัครTCAS 62 รอบที่ 3 เชื่อว่าน้อง ๆ หลายคนคงกำลังตื่นเต้น รอลุ้นผลคะแนนสอบ GAT/PAT และ O-NET อยู่ วันนี้พี่วีวี่เลยเอาเกณฑ์การสมัคร จำนวนที่เปิดรับ และคะแนนต่ำสุดปี 61 รอบรับตรง ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  มาให้น้อง ๆ ดูระหว่างรอผลคะแนนสอบ จะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย!

[TCAS 62 : โควตา] เปิดรับ 146 ที่นั่ง! คณะแพทยศาสตร์ ม.เชียงใหม่

article

หากน้องคนไหนที่อยากเรียนแพทย์ และอาศัยอยู่ในจังหวัดทางภาคเหนือ ต้องไม่พลาด! เพราะในรอบโควตา ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์ ในปี 2562 นี้ เปิดรับถึง 146 ที่นั่ง รวมทั้งหมด 3 โครงการ ทั้งโควตาภาคเหนือ และ CPIRD โดยจะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 4 – 10 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ ถ้าพร้อมแล้วตามมาเช็คข้อมูลให้ชัวร์กับพี่วีวี่กันเลย!

[TCAS 62 : โควตา] คณะวิศวะ จุฬาฯ ใช้คะแนน PAT3 ถึง 60%!

article

หากพูดถึงคณะที่มีความเท่ที่สุด และเป็นหนึ่งในคณะที่มีน้อง ม.ปลาย หลายๆ คนอยากเรียนมากที่สุดคงหนีไม่พ้นคณะวิศวะ มาค่ะ! วันนี้พี่วีวี่มีข้อมูลการรับสมัครในรอบโควตา คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปี 2562 นี้มาฝากกัน ขอบอกว่าทั้ง 3 โครงการใช้ PAT3 ถึง 60% ซึ่งถือว่าสูงมากเลยทีเดียวค่ะ

[TCAS 62 : โควตา] เปิดรับถึง 3 โครงการ! แพทยศาสตร์ จุฬาฯ

article

TCAS 62 ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ ได้เดินทางมาถึงรอบที่ 2 โควตากันแล้ว สำหรับน้องที่สนใจเรียนในคณะแพทยศาสตร์ วันนี้พี่วีวี่มีรายละเอียดทั้ง 3 โครงการจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่เปิดรับในรอบนี้มาฝากกัน

แชร์ประสบการณ์: สอบสัมภาษณ์ รอบ 1 Portfolio “คณะวิทยาศาสตร์”

article

ใครกำลังเตรียมตัวสอบสัมภาษณ์ ห้ามพลาด! เพราะรุ่นพี่เด็ก WE จะมาแบ่งปันประสบการณ์การสัมภาษณ์รอบ 1 Portfolio ในระบบ TCAS 61 ให้น้อง ๆ ได้รู้ และเตรียมความพร้อมได้ตรงจุดมากยิ่งขึ้น ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการสัมภาษณ์ในคณะวิทยาศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ที่บอกได้เลยว่าครบรสมาก ทั้งตื่นเต้น ผิดหวัง และดีใจแบบสุด ๆ น้อง ๆ คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะ งั้นเรามาตั้งสติ ก๊อก        ก๊อก        ก๊อก แล้วเปิดประตูเข้าห้องสัมภาษณ์ไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ