WE BY THE BRAIN โรงเรียนกวดวิชา คณิต - วิทย์ อันดับ 1 ของประเทศ

Category - article

[TCAS 62 : โควตา] คณะวิศวะ จุฬาฯ ใช้คะแนน PAT3 ถึง 60%!

article

หากพูดถึงคณะที่มีความเท่ที่สุด และเป็นหนึ่งในคณะที่มีน้อง ม.ปลาย หลายๆ คนอยากเรียนมากที่สุดคงหนีไม่พ้นคณะวิศวะ มาค่ะ! วันนี้พี่วีวี่มีข้อมูลการรับสมัครในรอบโควตา คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปี 2562 นี้มาฝากกัน ขอบอกว่าทั้ง 3 โครงการใช้ PAT3 ถึง 60% ซึ่งถือว่าสูงมากเลยทีเดียวค่ะ

[TCAS 62 : โควตา] เปิดรับถึง 3 โครงการ! แพทยศาสตร์ จุฬาฯ

article

TCAS 62 ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ ได้เดินทางมาถึงรอบที่ 2 โควตากันแล้ว สำหรับน้องที่สนใจเรียนในคณะแพทยศาสตร์ วันนี้พี่วีวี่มีรายละเอียดทั้ง 3 โครงการจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่เปิดรับในรอบนี้มาฝากกัน

แชร์ประสบการณ์: สอบสัมภาษณ์ รอบ 1 Portfolio “คณะวิทยาศาสตร์”

article

ใครกำลังเตรียมตัวสอบสัมภาษณ์ ห้ามพลาด! เพราะรุ่นพี่เด็ก WE จะมาแบ่งปันประสบการณ์การสัมภาษณ์รอบ 1 Portfolio ในระบบ TCAS 61 ให้น้อง ๆ ได้รู้ และเตรียมความพร้อมได้ตรงจุดมากยิ่งขึ้น ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการสัมภาษณ์ในคณะวิทยาศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ที่บอกได้เลยว่าครบรสมาก ทั้งตื่นเต้น ผิดหวัง และดีใจแบบสุด ๆ น้อง ๆ คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะ งั้นเรามาตั้งสติ ก๊อก        ก๊อก        ก๊อก แล้วเปิดประตูเข้าห้องสัมภาษณ์ไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

แชร์ประสบการณ์: สอบสัมภาษณ์ รอบ 1 Portfolio “คณะวิศวกรรมศาสตร์”

article

ในวันที่ทุกคนต่างคาดหวังอยากเข้าคณะในฝันของตนเอง ทำให้ต้องเตรียมความพร้อมกันแบบเต็มที่เพื่อจะได้ไม่พลาดโอกาสครั้งสำคัญนี้ พี่วีวี่เลยอยากนำประสบการณ์ของรุ่นพี่เด็ก WE ทั้ง 5 คน ที่เคยผ่านการเข้าสอบสัมภาษณ์ ในคณะวิศวกรรมศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ใน TCAS61 รอบ 1 การรับด้วย Portfolio มาแบ่งปันให้น้อง ๆ ได้เห็นเป็นประสบการณ์ เพื่อจะได้เพิ่มความมั่นใจและการเตรียมตัวให้กับตนเอง เมื่อถึงเวลาที่เราจะต้องไปสอบสัมภาษณ์บ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

เฉลยข้อสอบชีวะ IJSO ปี 60

article

[TCAS 62] ปีนี้ต้องพร้อม! เฉลยข้อสอบ PAT1 ปีล่าสุด ก.พ. 61  มาแล้วค่า… น้องๆ ม.ต้น ที่สมัครสอบเข้าแข่งขัน IJSO ทุกคน ในช่วงปลายปีแบบนี้ คงกำลังเร่งฟิตเพื่อเตรียมตัวสอบคัดเลือกรอบแรกในเดือนมกราคมนี้กันอย่างแน่นอนใช่ไหมล่ะคะ?? วันนี้พี่วีวี่จึงไม่รีรอ รีบนำเฉลยข้อสอบชีวะ IJSO ปี 2560 จาก WE TUTORS พี่บิ๊ก ที่คัดสรรโจทย์จริง พร้อมเทคนิคมาให้น้องไม่พลาดคะแนนมาฝากกัน เฉลยข้อสอบ ชีวะ IJSO - ระบบประสาท เฉลยข้อสอบ ชีวะ IJSO - โครงสร้างเซลล์ เฉลยข้อสอบ ชีวะ IJSO - การแบ่งเซลล์ เฉลยข้อสอบ ชีวะ IJSO - การศึกษาทางวิทยาศาสตร์ ดูจบแล้ว อย่าลืมไปฝึกทำโจทย์เพิ่มเติมกันเยอะๆ นะคะ เพราะสนามนี้ถือว่าข้อสอบโหดมากทีเดียว ด้วยเนื้อหาที่ออกสอบเกินหลักสูตร ม.ต้น ไม่มีสอนในห้องเรียน แต่พี่วีวี่เชื่อว่าความมุ่งมั่นตั้งใจและความพยายาม จะทำให้น้องผ่านไปได้ด้วยดี ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ ทุกคนด้วยนะคะ

8 เหตุผลที่พ่อแม่เลือกกวดวิชา คณิตศาสตร์ ประถม ให้ลูก

article

หลายคนอาจเกิดคำถามต่าง ๆ ขึ้นมามากมาย เกี่ยวกับการเรียนกวดวิชาของเด็กประถม เช่น ถึงเวลาแล้วหรือยังที่ลูกจะเรียนกวดวิชา เรียนแล้วลูกจะเครียดไหม เป็นต้น ในวันนี้เราจะมาดูเหตุผลกันดีกว่าค่ะว่า เพราะอะไร พ่อแม่ ถึงเลือกกวดวิชา คณิตศาสตร์ ประถมให้ลูก

คลอดแล้ว! กำหนดการรับสมัคร เตรียมอุดมฯ ปี 62 รับถึง 1,520 ที่นั่ง

article

หลังจากที่มีข่าวเกี่ยวกับการเลื่อนวันสอบคัดเลือกเข้า ม.4 เตรียมอุดมฯ ปี 62  น้องๆ ที่กำลังเตรียมตัวสมัครสอบคงเห็นแล้วว่าวันสอบถูกกำหนดให้เร็วขึ้น ประมาณ 3 สัปดาห์เทียบจากปีก่อนๆ

จะสอบเข้า ม.1 เตรียมตัว คณิตศาสตร์อย่างไร

article

เมื่อเวลาของการสอบเข้า ม.1 ใกล้เข้ามา พ่อแม่ที่มีลูกอยู่ในระดับประถม ก็จะเริ่มมีความกังวลเกี่ยวกับการสอบ ทั้งการเลือกโรงเรียน การเตรียมตัวสำหรับการสอบ และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันในเรื่องของการเตรียมตัวสอบ ในวิชาคณิตศาสตร์ ซึ่งเป็นวิชาที่น้อง ๆ มักจะกลัวหรือบอกว่ายาก เราจึงจำเป็นที่จะต้องสร้างความเข้าใจในคณิตศาสตร์ ประถม ให้กับน้อง ๆ ซึ่งพ่อแม่จะช่วยในการวางแผน และเตรียมความพร้อมได้

[TCAS 62] ปีนี้ต้องพร้อม! เฉลยข้อสอบ PAT1 ปีล่าสุด ก.พ. 61

article

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ น้องๆ #DEK62 ช่วงนี้พี่วีวี่คิดว่าหลายๆ คนคงกำลังฟิตอ่านทบทวนกันอย่างแน่นอน เพราะวันสอบเริ่มใกล้เข้ามาทุกที ยิ่ง PAT1 ใครที่สอบสนามนี้ ยิ่งต้องใช้เวลาเตรียมตัวกันเยอะหน่อยนะคะ เพราะเป็นสนามสอบที่ขึ้นชื่อเรื่องความยากและโหดที่สุดเลยทีเดียว

[TCAS 62] ใกล้สอบแล้ว!! เตรียมรับมือวิทย์ O-NET ม.6 กัน

article

ฮัลโหลวัยรุ่น วันนี้พี่วีวี่เตรียมรูปแบบข้อสอบ และบทที่ออกสอบในวิชาวิทยาศาสตร์ O-NET มาฝากน้องๆ ม.6 กัน สำหรับสนามสอบนี้ น้องๆ ทุกคนคงทราบกันดีว่ามีการจัดสอบเพียงครั้งเดียว และต้องสอบทุกคน นอกจากนี้คะแนน O-NET ยังใช้เป็นเกณฑ์ในการสมัครคัดเลือกในรอบต่างๆ ของ TCAS อีกด้วย