WE BY THE BRAIN โรงเรียนกวดวิชา คณิต - วิทย์ อันดับ 1 ของประเทศ

Category - article

มาแล้ว ! กำหนดการสมัครโครงการโอลิมปิกวิชาการ สอวน. ค่าย 1 ปี 62 (ส่วนกทม.)

article

สวัสดีค่ะน้อง ๆ ทุกคน กลับมาพบสาระน่ารู้กับพี่วีวี่เช่นเคย พี่วีวี่เชื่อว่าน้อง ๆ ม.ต้น ม.ปลาย หลายคน กำลังรอฟังข่าวนี้อยู่ นั่นคือ การเปิดรับสมัครโครงการโอลิมปิกวิชาการ สอวน. ค่าย 1 ปีการศึกษา 2562 การเปิดรับสมัครสอบในส่วนของกรุงเทพมหานครนั่น เปิดรับสมัครสอบ 5 วิชา ด้วยกัน ได้แก่ คณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี ชีววิทยา และคอมพิวเตอร์ โดยมีรายละเอียดการรับสมัคร ดังนี้ค่ะ

สำรวจเส้นทางสู่คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในระบบ TCAS 5 รอบ

article

สวัสดีค่ะน้องทุกคน เมื่อไม่นานมานี้ พี่วีวี่พาน้อง ๆ ไปสำรวจเส้นทางสู่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาแล้ว วันนี้พี่วีวี่จะพาน้อง ๆ ไปสำรวจเส้นทางสู่คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กันบ้าง โดยปกติแล้ว การสอบเข้าคณะวิศวะ จุฬาฯ จะเปิดรับด้วยกันสามรอบ คือ รอบที่ 1,3 และ 4 ซึ่งแต่ละรอบก็จะมีเกณฑ์การพิจารณาและคุณสมบัติเฉพาะแตกต่างกันไป 

สำรวจเส้นทางสู่คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในระบบ TCAS 5 รอบ

article

สวัสดีค่ะน้อง ๆ ทุกคน เหลืออีกไม่ถึง 9 เดือนแล้ว สำหรับ DEK 63 ที่จะต้องสอบในสนามต่าง ๆ เพื่อยื่นคะแนนเข้ามหาวิทยาลัย หลังจากที่พี่วีวี่ได้พาน้อง ๆ ไปสำรวจ  เส้นทางสู่สาขาบัญชีในระบบ TCAS ไปแล้ว วันนี้เราก็จะมาต่อกันที่การสำรวจเส้นทางสู่คณะแพทยศาสตร์ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในระบบ TCAS 5 รอบ โดยปกติแล้ว การสอบเข้าคณะแพทย์ จุฬาฯ จะเปิดรับด้วยกันสามรอบ คือ รอบที่ 1, 2 และ 3 เท่านั้น ซึ่งแต่ละรอบก็จะมีเกณฑ์การพิจารณาและคุณสมบัติเฉพาะแตกต่างกันไป

สำรวจเส้นทางสู่สาขาบัญชีในระบบ TCAS

article

สวัสดีค่ะน้องทุกคน เมื่อไม่นานมานี้ พี่วีวี่ได้พาน้อง ๆ ไป ทำความรู้จักสาขาบัญชี กันมาแล้วว่าเรียนอะไรบ้าง จบมาทำงานอะไร วันนี้พี่วีวี่จะพาน้อง ๆ มาสำรวจเส้นทางสู่สาขาบัญชีในระบบ TCAS ทั้ง 5 รอบอย่างละเอียด เพื่อเป็นแนวทางให้น้อง ๆ ที่มีความสนใจจะเรียนสาขาบัญชี ได้ทำความเข้าใจและวางแผนถูกว่าจะต้องเตรียมสอบ TCAS ในแต่ละรอบอย่างไรบ้าง

ทำความรู้จักสาขาบัญชี สาขาน่าเรียนสำหรับคนชอบเลข

article

สวัสดีค่ะน้องทุกคน เมื่อไม่นานมานี้ พี่วีวี่เคยแนะนำ 3 อาชีพสุดรุ่งสำหรับคนชอบเรียนเลขไป วันนี้พี่วีวี่อยากจะพาน้อง ๆ ไปทำความรู้จักกับสาขาบัญชี ซึ่งเป็นสาขาหนึ่งที่มีคนเรียนจำนวนมาก และเป็นสาขาน่าเรียนสำหรับคนชอบเลข เพราะสาขานี้ น้องจะได้เรียนเลขแบบจุใจเลย สาขาบัญชีต้องเรียนอะไร ต้องเตรียมตัวสอบอย่างไร และจบมาทำงานอะไร บทความนี้มีคำตอบให้แล้วค่ะ

ทำความรู้จัก “โรงเรียนกำเนิดวิทย์” โรงเรียนที่เน้นความเป็นเลิศด้านวิทยาศาสตร์

article

สวัสดีค่ะน้องทุกคน กลับมาพบกับสาระน่ารู้กับพี่วีวี่คนสวยเช่นเคย ช่วงนี้ น้อง ๆ ม.3 คงกำลังค้นหาข้อมูลสำหรับเรียนต่อโรงเรียนชั้นนำม.4 กันอยู่ พอพูดถึงโรงเรียนชั้นนำในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย น้อง ๆ อาจจะนึกถึงโรงเรียนอย่างเตรียมอุดมศึกษาหรือโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ ซึ่งอาจกล่าวได้ว่าเป็นแหล่งรวมเด็กหัวกะทิของประเทศ แต่วันนี้ พี่วีวี่จะพาน้อง ๆ ไปทำความรู้จักกับอีกโรงเรียน ซึ่งเป็นแหล่งรวมเด็กหัวกะทิของประเทศไม่แพ้กัน นั่นก็คือโรงเรียนกำเนิดวิทย์ นั่นเอง ถ้าอยากรู้แล้วว่า ทำไมโรงเรียนกำเนิดวิทย์ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เพิ่งเปิดทำการไม่นานมานี้ ถึงเป็นแหล่งรวมหัวกะทิของประเทศ ก็ตามไปดูกันเลยจ้า ที่มาของโรงเรียนกำเนิดวิทย์ cr. : Facebook Page KVIS Photos โรงเรียนกำเนิดวิทย์เป็นโรงเรียนที่เน้นความเป็นเลิศทางวิทยาศาสตร์ในรูปแบบโรงเรียนประจำ ก่อตั้งโดย กลุ่มปตท. และมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างนักวิจัยมาพัฒนาประเทศ โรงเรียนกำเนิดวิทย์ตั้งอยู่ที่อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง ซึ่งประกอบไปด้วย โรงเรียนกำเนิดวิทย์ (KVIS) สถาบันวิทยสิริเมธี (VISTEC) และสถาบันปลูกป่าวังจันทร์ แรกเริ่มนั้น กลุ่มปตท. ตระหนักถึงความสำคัญของการจัดการศึกษาด้านคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จึงได้ร่วมกันจัดตั้ง “มูลนิธิโรงเรียนวิทยาศาสตร์ระยอง” เพื่อให้มูลนิธิดำเนินการจัดตั้งโรงเรียนวิทยาศาสตร์ระยอง ต่อมา ด้วยพระกรุณาธิคุณของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารีที่ทรงสนพระทัยในการจัดการศึกษาด้านคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เมื่อกลุ่ม ปตท. ได้จัดตั้งโรงเรียนวิทยาศาสตร์ระยองขึ้น ได้พระราชทานชื่อโรงเรียนว่า “โรงเรียนกำเนิดวิทย์” อันหมายถึง “โรงเรียนที่เป็นแหล่งความรู้” เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2557 โดยโรงเรียนเริ่มเปิดภาคเรียนครั้งแรกในปีการศึกษา 2558 และปัจจุบัน โรงเรียนได้เปิดดำเนินการเป็นปีที่ 5 แล้ว การจัดการเรียนการสอนภายในโรงเรียน cr. : Facebook Page KVIS Photos โรงเรียนกำเนิดวิทย์เป็นโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายประเภทโรงเรียนประจำ โดยแต่ละปีจะเปิดรับนักเรียนที่มีความเป็นเลิศทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์เพียงปีละ 72…

ทำความรู้จักสาขา “วิทยาการคอมพิวเตอร์” สาขาที่มาแรงของคณะวิทยาศาสตร์

article

สวัสดีค่ะน้อง ๆ ทุกคน กลับมาพบกับพี่วีวี่คนสวยเช่นเคย 😉 หลายปีมานี้ เทคโนโลยีด้านซอฟแวร์และคอมพิวเตอร์ก้าวหน้าไปอย่างมาก เกิดการพัฒนาแพลตฟอร์ม (Facebook, Line, Grab, Airbnb, ฯลฯ) แอปพลิเคชัน และโปรแกรมต่าง ๆ ที่ตอบสนองต่อความต้องการใช้ชีวิตของมนุษย์มากขึ้น รวมถึงเทรนด์ บิ๊กดาต๊า (Big Data) และวิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Science) ก็ถือว่าเป็นเทรนด์ที่มาแรงแห่งศตวรรษเลยก็ว่าได้

วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม สาขาน่าเรียนที่มาพร้อมกับเทรนด์รักโลก

article

สวัสดีค่ะน้องทุกคน ต้อนรับวันสิ่งแวดล้อมโลก วันที่ 5 มิถุนายน ของทุกปี  พี่วีวี่ก็เลยจะพาน้อง ๆ ไปทำความรู้จักสาขาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม สาขาน่าเรียนของคณะวิทยาศาสตร์ 

เรียนคณิตศาสตร์ให้เก่งไม่ใช่เรื่องยาก ด้วย 7 STEP ง่าย ๆ

article

สวัสดีค่ะน้องทุกคน ช่วงนี้ น้อง ๆ หลายคนคงเปิดเทอมกันแล้ว เปิดเทอมใหม่ทั้งที ก็ต้องเปลี่ยนตัวเองกันสักหน่อย วันนี้พี่วีวี่เลยมีเทคนิคดี ๆ มาแนะนำน้องทุกคน ที่เปิดเทอมนี้ อยากเรียนคณิตศาสตร์ให้เก่งขึ้น พี่วีวี่รับรองว่า ถ้าทำตาม 7 STEP นี้แล้ว เกรดคณิตศาสตร์เทอมนี้จะต้องดีขึ้นแน่นอนค่ะ

ปรับตัวอย่างไร เมื่อต้องเรียนวิชาที่ไม่ชอบ

article

สวัสดีค่ะน้อง ๆ ทุกคน ยินดีต้อนรับเปิดเทอมใหม่ค่ะ เปิดเทอมใหม่ทีไร น้อง ๆ หลายคนไม่อยากไปเรียน เพราะต้องไปเรียนในวิชาที่ไม่ชอบ วิชาที่ไม่อยากเรียน ซึ่งอาจเป็นเพราะว่าวิชานั้น ครูสอนไม่เข้าใจ สอนช้า หรือเนื้อหาน่าเบื่อ วันนี้พี่วีวี่เลยจะมาแนะนำวิธีปรับตัวให้น้อง ๆ สามารถเรียนวิชาที่ไม่ชอบได้อย่างมีความสุขกันค่ะ